Show Posts
Pages: [1] 2
1  รวมเว็บไซต์สวย ไอเดียจ๊าบ / เว็บไซต์ที่ออกแบบด้วย Flash / web Flash Design สวย เกี่ยวกับ ธรรมชาติ on: July 04, 2010, 03:09:23 PM

www.roin.hu/roin.htm

สีสดใส ภาพธรรมชาติสวยงามมากครับ ลองเข้าไปดูกันครับ แล้วคุณจะติดใจกับ Flash ที่เหนือจินตนาการ
2  รวมเว็บไซต์สวย ไอเดียจ๊าบ / เว็บไซต์ที่ออกแบบด้วย Flash / web Flash สวยๆ on: July 04, 2010, 03:03:51 PM

www.soleilnoir.net

เป็นเวปที่เรียบๆ แต่ดูดี สีกลมกลืนกันมาก สวยดีครับ
3  รวมเว็บไซต์สวย ไอเดียจ๊าบ / เว็บไซต์ที่ออกแบบด้วย Flash / Ha'tica 3D เวป Flash สวยสุดยอด on: June 28, 2010, 06:25:41 PM
http://www.hatica.com/hatica3d.html


web นี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันเค้าจะสื่อถึงอะไร เพราะไม่ใช่ภาษาอังกฤษ แต่ถ้าเป็นเรื่อง Flash แล้วล่ะก็ ไม่มีทางแพ้ web Flash อื่นแน่นอน เพราะหนังสือที่คล้ายๆกับเรื่อง Harry Potter สามารถปล่อยกระดาษให้ปลิวออกมาได้ สวยมากครับ ผมยังอยากทำเป็นเลยครับ เพื่อนๆลองเข้าไปดู สวยถูกใจแน่นอน
4  รวมเว็บไซต์สวย ไอเดียจ๊าบ / เว็บไซต์ที่ออกแบบด้วย Flash / เวป Flash เกี่ยวกับการ์ตูน หยิบนู้น หยิบนี่ น่ารักดี on: June 28, 2010, 06:19:26 PM
www.porliniers.com


เป็น website ที่เกี่ยวกับการ์ตูน เล่าถึงประวัติต่างๆ มากมาย ผมชอบตรงที่ว่า มันสามารถเปิด-ปิดไฟได้ เป็นอะไรที่น่าทึ่งมากๆ เพื่อนๆ ลองเข้าไปดูกันนะครับ ถ้าใครมีความสามารถพอก็เอาเป็นแบบอย่างได้เลย สวยจิงๆครับ ขอบอก
5  รวมเว็บไซต์สวย ไอเดียจ๊าบ / เว็บไซต์ที่ออกแบบด้วย Flash / มาดู web Flash รองเท้า converse ของ russia กันครับว่าเจ๋งยังไง on: June 28, 2010, 06:08:23 PM
converserussia.ru


เป็น website เกี่ยวกับประวัติรองเท้า converse และ รองเท้า converse สามารถใช้เล่นกีฬาได้ ใส่เที่ยวได้เป็นต้น

ผมชอบ web นี้เป็นการส่วนตัวเลยทีเดียว เพราะ รองเท้า converse เป็นยี่ห้อที่ผมชอบอยู่แล้ว อีกอย่างคือ web นี้เค้า ดีไซด์แปลกตา ลูกเล่นเยอะมากมายผมชอบมากๆ ก็ตรงที่ ดาวน์โหลดเปลี่ยน page เพราะมันเปงรูปถุงเท้าคลานไปแย่งลูกอมจากมือคน เค้าทำได้เจ๋งจิงๆ
6  หมวดหมู่ทั่วไป / พูดคุยทั่วไป - General Discussion / รายชื่อนักเตะ แอฟริกาใต้ 23 คน (เจ้าภาพ) on: June 13, 2010, 04:45:04 PM

ผู้รักษาประตู :

1 ชู-ไอบ์ วอลเตอร์ส (มาริตซ์เบิร์ก ยูไนเต็ด / แอฟริกาใต้)
16 อิตูเมเล็ง คูเน่ (ไกเซอร์ ชีฟส์ / แอฟริกาใต้)
22 โมเอนี้บ โจเซฟส์ (ออร์แลนโด ไพเรตส์ / แอฟริกาใต้)

กองหลัง :

2 ซิโบนิโซ่ กาซ่า (มาเมโลดี้ ซันดาวน์ส / แอฟริกาใต้)
3 เซโป มาซิเลล่า (มัคคาบี้ ไฮฟา / อิสราเอล)
4 อารอน โมโคเอน่า (พอร์ทสมัธ / อังกฤษ)
5 ลูคัส ธวาล่า (ออร์แลนโด้ ไพเรตส์ / แอฟริกาใต้)
14 แม็ทธิว บูธ (มาเมโลดี้ ซันดาวน์ส / แอฟริกาใต้)
19 อาเนเล่ เอ็งคองก้า (ราซิ่ง เกงค์ / เบลเยียม)
20 บองกานี่ คูมาโล่ (ซูเปอร์สปอร์ต ยูไนเต็ด / แอฟริกาใต้)
21 ซิยาบองก้า ซังเวนี่ (โกลเด้น แอร์โรว์ส / แอฟริกาใต้)

กองกลาง :

6 แม็คเบธ ซิบาย่า (รูบิ้น คาซาน / รัสเซีย)
7 แลนซ์ เดวิดส์ (อาแจ็กซ์ เคปทาวน์ / แอฟริกาใต้)
8 ซิฟิเว่ ทชาบาลาล่า (ไกเซอร์ ชีฟส์ / แอฟริกาใต้)
10 สตีเว่น พีนาร์ (เอฟเวอร์ตัน / อังกฤษ)นักเตะเด่น
11 เทโก้ โมดิเซ่ (ออร์แลนโด ไพเรตส์ / แอฟริกาใต้)
12 เรเนอิลเว่ เล็ตโชลอนยาเน่ (ไกเซอร์ ชีฟส์ / แอฟริกาใต้)
13 คากิโช่ ดิ๊คกาคอย (ฟูแล่ม / อังกฤษ)
17 เซอร์ไพรส์ โมริรี่ (มาเมโลดี้ ซันดาวน์ส / แอฟริกาใต้)
23 ธานดูยิเซ่ คูโบนี่ (โกลเด้น แอร์โรว์ส / แอฟริกาใต้)

กองหน้า :

9 คาทเลโก้ เอ็มเฟล่า (มาเมโลดี้ ซันดาวน์ส / แอฟริกาใต้)
15 เบอร์นาร์ด พาร์เกอร์ (เอฟซี ทเวนเต้ / ฮอลแลนด์)
18 ซิยาบองก้า นอมเวเต้ (โมโรก้า สวัลโลว์ส / แอฟริกาใต้)

ผู้จัดการทีม :

คาร์ลอส อัลแบร์โต้ ปาร์เรร่า (บราซิล)
7  ข่าว / ข่าวไอที / Toshiba Dynabook TX/98MBL สุดยอดโน้ตบุ๊ค 3มิติ on: June 08, 2010, 10:16:40 AM


โตชิบา (Toshiba) ก็ได้ฤกษ์ประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊คสามมิติ (3D Notebook) กับเขาบ้างสักที โดย Toshiba Dynabook TX/98MBL จะเป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกของโลกที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ประสบการณ์ในการรับชม ภาพยนต์ 3D จากแผ่น Blu-rays ได้ นอกจากการเล่นเกมส์สามมิติที่ใช้เทคโนโลยี NVIDIA 3D Vision

สำหรับคุณสมบัติของ Dynabook โน้ตบุ๊ค 3 มิติรุ่นแรกของโตชิบาก็น่าสนใจไม่เบา ไม่ว่าจะเป็นขนาดจอแสดงผล 15.6 นิ้วทีใช้เทคโนโลยี ClearSuperView LED (อัตราสแกน 120Hz รองรับการแสดงภาพ 3D สมบูรณ์แบบ) ความละเอียด 1,366 x 768 พิกเซล พลังประมวลผล Intel Core i7 740QM (1.73GHz) ไดรฟ์ Blu-ray burner หน่วยความจำ 4GB ชิปกราฟิก Nvidia GeForce GTS 350M (video ram 1GB) ฮาร์ดดิสก์ความจุ 640GB ลำโพงสเตอริโอ harman/kardon พอร์ต HDMI สำหรับเชื่อมต่อจอภายนอก และ USB 4 พอร์ต

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของความสามารถในการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi IEEE 802.11b/g/n และ Ethernet เว็บแคมความละเอียดสูง 3.3 ล้านพิกเซล และระบบปฏิบัติการ Windows 7 Home Premium (32/64bit) โตชิบามีแผนที่จะเริ่มจำหน่าย Dynabook TX/98MBL ในญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนหน้า สนนราคาอยู่ที่ 2,750 เหรียญฯ (ประมาณ 90,000 บาท) ราคานี้จะรวมแว่นตา และรีโมทคอนโทรลด้วย

ข้อมูลจาก : arip.co.th
8  ข่าว / ข่าวไอที / HyDrive ไดรฟ์ DVD รวม SSD ในตัว on: June 06, 2010, 10:02:06 AM

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะมองหาวิธีลดจำนวนชิ้นส่วนต่างๆ ทีอยู่ในโน้ตบุ๊ก และคอมพิวเตอร์ เนื่องจากยิ่งลดจำนวนชิ้นส่วนลงได้มากเท่าไร เครื่องก็จะเล็กลงได้มากเท่านั้น อีกทั้งยังทำให้ใช้งานแบตเตอรีได้นานขึ้นอีกด้วย ล่าสุด Hitachi-LG Data Storage ได้เปิดตัวออปติคัลไดรฟ์รุ่นใหม่เรียกว่า HyDrive ช่วยลดพื้นที่ในการติดตั้ง SSD เพิ่มเข้าไปในโน้ตบุ๊ก เพราะมันพร้อมกับไดรฟ์แล้ว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับออปติคัลไดรฟ์ได้อีกด้วย

HyDrive เป็นออปติคัลไดรฟ์ที่ภายในมีสตอเรจ SSD อยู่ด้วย โดยรุ่นแรกของ HyDrive จะมาพร้อมกับ SSD ความจุ 32GB และ 64GB ให้เลือก ในขณะเดียวกันมันก็ยังคงความสามารถของออปติคัลไดรฟ์ที่ใช้สำหรับการเขียนแผ่น CD และ DVD ได้ ลักษณะการใช้งานก็เหมือนกับผูัใช้มีถึง 3 ไดรฟ์ภายในเครื่อง ซึ่งได้แก่ ออปติคัลไดรฟ์ SSD และ HDD สำหรับคุณสมบัติพิเศษอีกประการหนึ่งที่เป็นผลจากการติดตั้ง SSD เข้าไปใน HyDrive ก็คือ เทคโนโลยี Defect Management ที่ใช้ SSD ทำหน้าที่เป็นแคช (cache) ให้กับข้อมูลทีอ่านขึ้นมาจากแผ่นที่มีรอยขีดข่วน เพื่อที่จะทำให้การเล่นแผ่น หรืออ่านข้อมูลไม่สะดุด การเพิ่ม SSD เข้าไปยังช่วยทำหน้าที่เป็นบัฟเฟอร์ในการเขียนข้อมูลได้เร็วขึ้นถึง 60 เมกะไบต์ต่อวินาที หรืออ่านได้เร็วสูงสุดถึง 175 เมกะไบท์ต่อวินาที

แนวคิดของการออกแบบผลิตภัณฑ์ในลักษณะนี้ก็คือ HyDrive จะทำหน้าที่เป็นสตอเรจสำหรับเก็บข้อมูลให้กับโน้ตบุ๊ก และ AIO (All-In-One PC) โดยจะมีการใช้ HyDrive ใน Eee Top Nettop ของ Asus ซึ่งจะมีการเปิดตัว HyDrive ไปทั่วโลกพร้อมกับโน้ตบุ๊ก Asus N61DA อีกด้วย ทั้งนี้ทางบริษัทมีแผนจะวางตลาด HyDrive ในเดือนกันยายน นอกจากนี้ ในอนาคตทางฮิตาชิยังได้พยายามออกแบบให้ HyDrive มีความบางเป็นพิเศษ เพื่อใช้ในแท็บเล็ต หรือเน็ตบุ๊ก ตลอดจนการอัพเกรดจาก SATA2 3Gbps ไปเป็น SAT3 6Gbps อีกด้วย ส่วนเวอร์ชันทีมาพร้อมกับ SSD 256GB จะวางตลาดมีนาคมปีหน้า สำหรับ HyDrive รุ่นแรกที่ออกมาจะมีความหนาเพียง 12.7 มม. ซึ่งสามารถติดตั้งเข้าไปในโนตบุ๊กได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลจาก: dailytech
 Angry Angry Angry Angry
9  ข่าว / ข่าวไอที / Motorola เปิดตัว Flipout สมาร์ทโฟนดีไซน์เก๋ on: June 04, 2010, 10:22:28 AM


รายงานข่าวผลิตภัณฑ์เช้านี้ขอแนะนำแอนดรอยด์โฟนรุ่นใหม่จากโมโตโรล่า (Motorola) ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป สำหรับ Flipout เป็นดรอยด์โฟนที่เน้นดีไซน์แปลกตาโดยมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส และแทนที่จะใช้การเลื่อนคีย์บอร์ดลงมากลับใช้วิธีการบิดหมุนออกมาMotorola Flipout สมาร์ทโฟนดีไซน์เก๋ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.1 ที่เพิ่งเปิดตัวในยุโรป และประชาสัมพันธ์ผ่านคลิปบนช่องของบริษัทใน YouTube โดยสเป็กของเครื่อง หน้าจอ QVGA ทำงานในระบบสัมผัส และมีขนาด 2.8 นิ้ว ความละเอียด 320 x 240 พิกเซล (งานนี้ออกมาฆ่่า Kin ของไมโครซอฟท์ หรือเปล่านะ?) กล้อง 3 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชัน one-touch ที่แค่สัมผัสเดียวก็สามารถอัพโหลด Facebook, MySpace และภาพถ่ายดิจิตอลขึ้นบนเว็บไซต์ที่ให้บริการได้แล้วนอกจากจะเปิดตัวดรอยด์โฟนรุ่นใหม่แล้ว ทางโมโตโรล่ายังปรับปรุงอินเตอร์เฟซ Motoblur ใหม่ด้วย ซึ่งล่าสุดจะสามารถปรับแต่งขนาดของวิดเจ็ต (widget) การกรอง (filter) ระบบรับข่าวสาร (feed) ต่างๆ ตลอดจนการใช้ push mail อีกด้วย จะสวยงามน่าใช้แค่ไหน ลองชมคลิปที่นำมาฝากดีกว่าครับ

ที่มา : IT DAY
10  ข่าว / ข่าวไอที / อัสซุสเปิดตัว Asus Eee Pad ในงาน Computex 2010 on: June 01, 2010, 10:05:51 AM

Computex 2010 ในไต้หวันเริ่มต้นแล้ว โดยในงานนี้ทางอัสซุส (Asus) ได้ถือโอกาสเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ใหม่ที่เรียกว่า Eee Pad ถึง 2 รุ่นด้วยกัน โดยสำหรับ Asus EP121 จะเป็นแท็บเล็ตขนาด 12 นิ้ว ซึ่งทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ Intel Core 2 Duo CULV ระบบปฏิบัติการทีใช้เป็น Windows 7 และแบตเตอรี่ทำงานได้นานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง
Asus Eee Pad EP121 สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมที่ทางบริษัทเรียกว่า Hybrid dock/keyboad ซึ่งหากคุณต้องการคีย์บอร์ดที่มีปุ่มสัมผัสก็สามารถประกอบร่างเป็นโน้ตบุ๊ก ได้ นอกจากนี้ Eee Pad ยังมาพร้อมกับเว็บแคม และพอร์ต USB 1 พอร์ต ส่วนอีกรุ่นหนึ่งที่เล็กกว่าคือ EP101TC จะมีรายละเอียดของสเป็กไม่มากนัก โดยจะใช้ Windows Embedded Compact 7 ส่วนข้อมูลเกี่ยวกับราคาของมันจะอยู่ระหว่าง 399 - 499 เหรียญฯ (ประมาณ 13,000 – 16,500 บาท) คาดว่าจะวางตลาดในช่วงต้นปี 2011

ที่มา : IT DAY
11  ข่าว / ข่าวไอที / Google Chrome 5.0 อัพเกรดใหม่แรงกว่าเดิม on: May 31, 2010, 09:46:59 AM

กูเกิ้ล (Google) เร่งเครื่องอีกครั้งด้วยการออกบราวเซอร์ Chrome 5.0.375.55 พร้อมทั้งคำอ้างที่ว่า มันเป็นบราวเซอร์ที่เร็วที่สุด โดยในเวอร์ชันนี้จะมีให้เลือกใช้ทั้งบนแพลตฟอร์ม Macs และ Linux นอกจาก PC

สำหรับคุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจใน Chrome 5 ก็อย่างเช่น ความสามารถในการซิงค์ (synchronizing) บุ๊กมาร์ค และการตั้งค่าการทำงาน (preferences) บนคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่อง ระบบจัดการส่วนเพิ่มขยาย (extension manager) ที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น สนับสนุน HTML5 อัพเดทล่าสุด รวมถึงความสามารถในการลากและวาง (drag & drop) ไฟล์ เว็บซ็อคเก็ต App Cache และ Geolocation APIs และระบบจัดการบุ๊กมาร์ค

อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติที่ยังไม่ได้รวมเข้าไปในเวอร์ชันนี้ก็เช่น การรวม Flash เข้าไปในการทำงานของบราวเซอร์ Chrome โดยตรง แต่ก็จะเพิ่มเข้า ไปในเร็วๆ นี้ ซึ่งประเด็นที่น่าจับตาก็คือ หลังจากรวมแล้วจะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพ และความเร็วของบราวเซอร์ หรือไม่? นับเป็นอีกก้าวของการร่วมมือระหว่างกูเกิ้ลกับอะโดบี้ (Adobe) หลังจากที่สตีฟ จอบส์ไม่สนใจที่จะสนับสนุนแฟลช คุณผู้อ่านที่สนใจ Chrome 5.0 สามารถดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่วันนี้
12  ข่าว / ข่าวไอที / OLPC XO-3 แท็บเล็ต on: May 30, 2010, 10:57:44 AM

คุณผู้อ่านยังคงจำโครงการ One Laptop Per Child หรือ OLPC ได้ใช้ไหมครับ ล่าสุด Nicholas Negroponte ผู้ก่อตั้งและเป็นผู้ริเร่ิมไอเดียกล่าวว่า ทางทีมงานมีความพร้อมที่จะเปิดตัวต้นแบบ XO-3 แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ในเดือนธันวาคมศกนี้ และจะนำมันออกแสดงในงาน CES 2011 ด้วยNicholas Negroponte กล่าวอีกด้วยว่า XO-3 จะมีราคาอยู่ที่ 75 เหรียญฯ (ประมาณ 2,500 บาท) และจับกลุ่มตลาดเด็กๆ ในประเทศฝั่งตะวันตก โดยจะเป็นการรวมคุณสมบัติการทำงานเด่นๆ ทีมีอยู่ในแลปทอป ไอแพด และคินเดิ้ล ซึ่งคาดว่า ตัวผลิตภัณฑ์ที่เสร็จสมบูรณ์น่าจะเปิดตัวได้ในปี 2012 ทั้งนี้กราฟิกแสดงต้นแบบของเครื่องดูน่าประทับใจมาก โดยเฉพาะความบาง และวงแหวนบริเวณทีมุมเครื่องเราตั้งเป้าสำหรับราคาของ XO-3 น่าจะอยู่ที่ 75 เหรียญฯ และเรากำลังจะทำได้แล้ว นั่นไม่ใช่ปัญหา” Nicholas Negroponte กล่าว “ปัญหาตอนนี้คือ เมื่อไรเราจึงจะได้พลาสติก 100% ในการผลิต มันจะไม่แตกหักง่าย โดยเฉพาะวงแหวนที่ยื่นออกมาจากมุมของเครื่อง สำหรับ XO-3 จะใช้โพรเซสเซอร์ ARM หน้าจอมีขนาดตั้งแต่ 9 นิ้วขึ้นไป ระบบปฏิบัติการทีใช้เป็น Android แต่ Negroponte กล่าวว่า อาจจะพิจารณา Linux ด้วยเขายังกล่าวอีกด้วยว่า ต้องการทำให้จอแสดงผลทำงานได้ 2 โหมด ทั้งมีแบคไลท์ และแบบทีสามารถมองเห็นภายใต้แสงอาทิตย์ ซึ่งน่าจะเป็นคุณสมบัติทีโดดเด่นที่สุดของแท็บเล็ต OLPC XO-3 หน้าจอ 2 โหมดจำเป็นต่อเด็กในการนำมันไปเรียนรู้ทั้งใน และนอกห้องเรียน นอกจาก XO-3 จะบางเบาแล้ว มันยังใช้พลังงานต่ำมากอีกด้วย โดยทีมพัฒนาตั้งเป้าให้มันใช้พลังงานแค่ 1 วัตต์ต่อชั่วโมง (เทียบกับ OLPC Laptop 5 วัตต์ต่อชั่วโมง) รองรับการใช้งานหลากภาษา คีย์บอร์ดหน้าจอสัมผัสพร้อมด้วยการตอบสนองแบบไอโฟน เชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi วิดีโอฟูลไฮเดฟฯ (1080p) มีเว็บแคมที่สามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ กราฟิก 3D ประสิทธิภาพสูง สนับสนุนการเล่นไฟล์ Flash และสนทนาโต้ตอบสองทางผ่านเน็ตได้ ทั้งนี้บริษัทที่ผลิตฮาร์ดแวร์ของ XO-3 ก็คือ Marvell Technologiesที่มา : arip.co.th
13  ข่าว / ข่าวไอที / Intel เปิดตัวชิป ULV Core i3 i5 i7 on: May 28, 2010, 10:07:43 AM

อินเทล (Intel) แนะนำโพรเซสเวอร์รุ่นใหม่ตั้งเป้าตลาดโน้ตบุ๊กบางเบาเป็นพิเศษ โดยทางบริษัทได้ออกชิปประมวลผล Core i3, i5 และ i7 ทีเป็น ULV (Ultra Low Voltage) บนสายการผลิตด้วยเทคโนโลยี 32nm ซึ่งทำให้ได้ชิปที่สมดุลย์ระหว่างประสิทธิภาพการทำงาน และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ทีนานขึ้น เหมาะสำหรับโน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักประมาณ 2 – 5 ปอนด์ (0.9 – 2.3 กิโลกรัม)


ในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานของชิป ULV ร่นใหม่นี้ ทางอินเทลระบุว่า มันจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลเพิ่มขึ้น 32% ในขณะที่ประหยัดพลังงานลงได้ถีง 15% ในขณะทีขนาดของตัวชิปเล็กลงกว่าเดิมถึง 32% “อินเทลเป็นผู้นำในการเทคโนโลยีการผลิต high-k metal gate ที่ 32nm เมื่อนำมาใช้กับสถาปัตยกรรม และการออกแบบที่ก้าวหน้าทำให้ได้โน้ตบุ๊กที่บางกว่า เบากว่า และเร็วกว่าเดิมในขณะที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่นานขึ้น” Mooly Eden ผู้จัดการทั่วไป และรองประธานกลุ่มไคลเอ็นต์พีซีของอินเทล


“ไม่เพียงแต่แลปทอปจะกลายเป็นอุปกรณ์พกพาที่ตอบโจทย์การใช้งานที่มี ประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิมเท่านั้น แต่ด้วยโพรเซสเซอร์ใหม่ที่อยู่ภายใน ผู้ใช้ยังจะได้รับการตอบสนองการใช้งานที่เร็วกว่า โดยไม่ต้องรอ(การตอบสนองของเครื่อง)อีกต่อไป” ทางบริษัทกล่าวว่า ชิปประมวลผลรุ่นใหม่นี้จะถูกนำไปใช้กับโน้ตบุ๊กจากผู้ผลิตรายต่างๆ มากกว่า 40 รุ่น ซึ่งบริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กรายดังๆ ที่เลือกใช้โพรเซสเซอร์นี้แล้วก็จะมีอย่างเช่น Asus, Lenovo, Acer และ MSI เป็นต้น


ที่มา : arip.co.th
14  ข่าว / ข่าวไอที / Google เตรียมเปิดตัว Chrome Web Store on: May 22, 2010, 09:33:36 AM

กูเกิ้ล (Google) ประกาศแผนเปิดแอปสโตร์หรือร้านดาวน์โหลดแอปพลิเคชันออนไลน์ Web applications store ของตัวเองภายในปีนี้เพื่อเปิดทางสะดวกให้ชาวเน็ตสามารถค้นหาและตั้งโปรแกรม ในเบราวเซอร์โครม (Chrome) ได้สะดวกและถูกใจกว่าเดิม
กูเกิลนั้นโชว์ตัวร้านออนไลน์ในชื่อ Chrome Web Store ต่อหน้านักพัฒนาที่เข้าร่วมงานประชุม Google I|O เมื่อวันพุธที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยสาธิตแนวคิดนี้บนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปรุ่นจิ๋วราคาประหยัดหรือเน็ตบุ๊ก (netbook) ซึ่งมาพร้อมเบราว์เซอร์ Chrome และระบบปฏิบัติการ Chrome OS ตัวเครื่องไม่มีฮาร์ดไดร์ฟและต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทุกครั้งที่มีการรัน แอปพลิเคชัน สื่ออเมริกันเชื่อว่าเน็ตบุ๊กระบบปฏิบัติการโครมโอเอสนี้จะเปิดตลาดทันช่วง เทศกาลจับจ่ายปลายปีนี้

สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ชาวเน็ตจะไม่ต้องคลิกลิงก์ไปที่ Download.com หรือแหล่งโหลดซอฟต์แวร์อื่นๆ แต่สามารถค้นหาแอปพลิเคชัน ดาวน์โหลด ติดตั้ง และชำระเงินได้ผ่านบริการ Chrome Web Store เลย หลักการทำงานไม่ต่างจากร้าน App Store ของแอปเปิ้ล หรือ Android Marketplace ของกูเกิลเอง

บนเวที กูเกิลไม่ได้ระบุกำหนดการเปิดร้าน Chrome Web Store ที่แน่นอน ให้ข้อมูลเพียงว่าผู้ใช้เบราว์เซอร์ Chrome มากกว่า 70 ล้านคนทั่วโลกจะสามารถเข้าสู่ร้านแอปพลิเคชันนี้ได้ก่อนช่วงปลายปีนี้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่กูเกิลหันมาเปิดร้านแอปพลิเคชันสโตรแบบเดียวกับ ที่แอปเปิลทำ โดยปัจจุบัน กูเกิลเปิดร้าน Android Marketplace ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Andriod) จากหลายค่ายผู้ผลิตสามารถเลือกซื้อหาโปรแกรมบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเสรี แต่จุดเด่นของ Chrome Web Store คือการไม่ได้เป็นเว็บไซต์ที่สามารถเปิดบนเบราว์เซอร์ใดก็ได้ แต่จะเป็นเพจที่สร้างมาเพื่อให้บริการบนเบราว์เซอร์ Chrome และระบบปฏิบัติการ Chrome OS เท่านั้น

ระยะแรก แอปพลิเคชันที่จะให้บริการใน Chrome Web Store จะเป็นแอปพลิเคชันที่มาจากแล็บส์ซึ่งกูเกิลพัฒนาขึ้นเอง และโปรแกรมที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยี HTML5, Flash ฯลฯ ซึ่งสามารถทำงานบนเบราว์เซอร์อื่นๆได้ โดยในงาน กูเกิลสาธิตโปรแกรมเครือข่ายสังคมอย่าง TweetDeck, เกมอย่าง Lego Star Wars, Plants vs. Zombies รวมถึงแอปพลิเคชันอื่นๆอย่าง Sports Illustrated

น่าเสียดายที่กูเกิลยังไม่ให้รายละเอียดเรื่องการชำระเงินแอ ปพลิเคชัน ทำให้ทุกคนลุ้นกันว่า Google Checkout บริการชำระเงินของกูเกิลคือหมากตาสำคัญที่กูเกิลเตรียมไว้เพื่อรับชำระเงิน ค่าแอปพลิเคชันหรือไม่ ซึ่งต้องอดใจรอข้อมูลเต็มซึ่งคาดว่าจะทยอยเป็นข่าวตลอดปีนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์
15  ข่าว / ข่าวไอที / จีนออก Touchpad ตีตลาด Ipad Apple on: May 20, 2010, 09:13:02 AM

ล่าสุดจีนได้ออก Touchpad รุ่น B10 และ F10 เพื่อตีตลาด Ipad จาก Apple ที่จะออกจำหน่ายในประเทศจีน
สำหรับ Touchpad B10 มีรายละเอียดทั่วไปดังนี้
- Cpu : Intel®Celeron ULV 743(1.3GHz)
- OS : Windows® 7 Home Premium(32bits)
- Memory : 2G DDR2
- Chipset : Intel® GS45
- Graphics processor : Intel® Mobile Intel(R) 4 Series Express Chipset
- HDD : 2.5″/250G
- Camera : 130 mega pixels


สำหรับ Touchpad F10 มีรายละเอียดทั่วไปดังนี้

- Cpu : Intel®Atom Z530(1.6GHz)
- OS : Windows® 7 Home Premium(32bits)
- Memory : 1GB (SODIMM card Maximum to 2G)
- Chipset : Intel® US15
- Graphics processor : Intel® GMA500
- HDD : 1.8″/120G
- Camera : 200 mega pixels on both front&back

ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 19,000 – 22,000 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ืี่ที่

ที่มา : www.hanvon.com
Pages: [1] 2